Các loại quạt ly tâm

 
Quạt ly tâm là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến trong  công nghiệp. Tùy vào từng ngành nghề, diện tích,… mà người ta sử dụng loại nào cho phù hợp. Công dụng chủ yếu của chúng là hút khí nóng trong nhà máy sản xuất, xưởng, xí nghiệp, và thậm chí là các tầng hầm chung cư cũng sử dung khá nhiều. Quạt ly tâm được sử dụng rất nhiều, công dụng chủ yếu là hút khí nóng trong nhà máy sản xuất, có mô tơ chuyển động trực tiếp có lưu lượng gió lớn, loại mô tơ chuyển động gián tiếp có dây curoa nằm bên ngoài thiết kế sao cho tránh được bụi từ luồng gió bên ngoài xuyên qua, chống bụi bẩn bám vào là rất tốt nên được nhiều doanh nghiệp, công ty, các tòa nhà cao tầng sử dụng. Trong các loại quạt công nghiệp thì quạt ly tâm là loại quạt tốt nhất dùng để tạo áp lực tại áp lực rất lớn. Nói về quạt ly tâm hút bụi có 4 loại bạn cần chú ý đó là quạt thấp áp được sử dụng với áp xuất thấp từ 50-500pa, với cột áp lớn hơn 500pa thì chúng ta dùng quạt trung áp hoặc cao áp:
Quạt ly tâm thấp áp: Là loại quạt hút công nghiệp có lượng gió lớn từ 800 -700 m/h có hai loại chuyển động gián tiếp không cần dùng biến tần điều chỉnh vì quạt có thể thay đổi totocs độ gió thông qua buli và giá đỡ.  Về cấu tạo quạt ly tâm thấp áp có các cánh được thiết kế lồng sốc gồm nhiều lá cánh nên có độ bền cao, thiết kế có thể tháo lắp thay thế các bộ phận được dễ dàng.
Quạt ly tâm trung áp: Đây là loại quạt có cột áp từ 300-3000 pa lưu lượng gió lớn lên tới 100.000 m3/h sản phẩm có hai loại trực tiếp và gián tiếp, loại quạt này ít bám bị, các vị trí phát sinh bụi ít khi chúng ta lắp trong ống gió, hút các loại bụi mịn như chỗ chà nhám các sản phẩm ở các lò gốm, bụi mịn từ gỗ hay mùn cưa.
Quạt ly tâm cao áp: Đây là loại quạt hút có áp suất rất lớn thường để sử dụng tạo áp cho các hạng mục công trình công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy mà những loại quạt hướng trục hay ly tâm trung áp không thể đáp ứng được. Về cấu tạo quạt ly tâm cao áp sử dụng động cơ trực tiếp và gián tiếp, cánh quạt được thiết kế nhiều khe hở, cân bằng động tốt, cấu tạo rất chắc chắn, không rung và độ ồn thấp, tiết kiệm năng lượng, hoạt động với tốc độ rất cao nhưng vẫn bền bỉ với thời gian, chúng được sử dụng để hút khí nóng, khí thải nhà máy, hóa chất , lò hơi, lò luyện sim, sản xuất kính, những môi trường có tính chất ăn mòn cao. Có những modem có áp suất lên tới hàng ngàn Pa nên được dùng để hút các loại bụi như máy cắt, máy bài hay thông gió tầng hầm.
 
xem bài viết trước: http://donghoradochinhhang.com/quat-ly-tam-la-gi/