Đôi lời gửi các “chuyên gia” giả cầy :)

Đôi lời gửi các “chuyên gia” giả cầy 🙂
Anh hùng giữa đường thấy việc bất bình chả liên quan đến mình cũng có lời hay ra tay nghĩa hiệp. Thế mới thấy, cái bọn bị réo tên họ, chức vụ, công ty ra còn không dám mở miệng thì buồn cười thế nào.
Ví dụ mình bị bóc phốt gì mà có đứa nào nói động đến cả cơ quan mình, nhất định phải có lời rằng: “Quan điểm cá nhân tôi là của tôi, không liên quan công ty. Nếu tôi dùng mác nhân viên công ty đi chém gió, làm bậy, tôi xin nhận kỷ luật, bị cảnh cáo, cách chức hoặc cho thôi việc. Nhưng nhất định tôi là người duy nhất chịu trách nhiệm về lời nói, hành động của tôi bên ngoài công ty.”
Nói thế, vì tôi có đạo đức và không để ai phải bị liên lụy vô lí. Và vì tôi có trách nhiệm với bản thân mình, với các mối quan hệ của mình.
Nếu ai đó réo tên tôi và cty tôi ra theo chiều hướng tiêu cực mà tôi im lặng thì chẳng hóa ra họ nói đúng tất hay sao?
Có thể họ nói đúng về cái lầm lạc ngu dốt của tôi, nhưng họ sai khi lôi công ty tôi vào chuyện thì tôi vẫn phải giải thích ra nhẽ.
Vậy nên hôm trước tôi bóc phốt một chị “chuyên gia thương hiệu” trong một group về Marketing mà đến giờ này chị ta vẫn im lặng, quả là loại hèn. Hoặc là các anh sếp công ty đó đích thực đã chỉ đạo chị ta làm việc ngu ngốc nên giờ họ cứ để mặc cho thiên hạ bỉ bai công ty họ. Uy tín công ty bị chính người trong chăn làm cho rẻ mạt đến vậy kể cũng lạ.
Nhân lúc nghỉ trưa có đôi lời êm ái trước cơn bão. Chúc anh chị em đang quan tâm vấn đề này enjoy! 😉