Giới thiệu về dịch vụ cho thuê container 40 feet

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay thì nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng tăng cao, để thực hiện được việc này đương nhiên không thể thiếu một công cụ vô cùng quan trọng đó là container, đặc biệt là với vận tải đường biển. Container cũng đa dạng về kích thước, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một loại container có kích thước khá lớn đó là container 40 feet cũng như dịch vụ cho thuê container 40 feet nhé.
Đầu tiên, về kích thước của container 40 feet, đây được coi là một kích thước đựng được khối lượng hàng lớn, thuộc loại container lớn và là kích thước rất phổ biến khi đóng hàng, vận chuyển qua các quốc gia. Chiều dài của container 40 feet khoảng 12m, chiều rộng hơn 2,4m và chiều cao hơn 2,5m. Kích thước này cũng được sử dụng để làm chuẩn cho các loại container khác. Chẳng hạn, container 20 feet sẽ có chiều dì bằng một nửa còn container nhỏ 10 feet thường có chiều dài bằng ¼, tức 3m so với chiều dài của container 40 feet.
Với kích thước như trên, bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê container 40 feet để chứa hàng hóa có khối lượng khoảng hơn 26 tấn thì sẽ vừa vặn với sức chứa của container để tránh gây lãng phí khi thuê container 40 feet.
Hiện nay, tại nước ta các container cho thuê thường là container cũ do đó, khi bạn thuê container 40 feet hay bất kỳ loại container nào cũng cần kiểm tra thật kỹ lưỡng chất lượng của chúng để đảm bảo rằng chúng đạt yêu cầu đảm bảo an toàn cho hàng hóa chứa bên trong trong suốt quá trình vận chuyển lâu ngày. Bạn cần phải kiểm tra xem container có bị méo mó hay không, vỏ đã gỉ sắt nhiều hay chưa, cửa có chắc chắn hay không, có bị thủng chỗ nào không,… Đặc biệt là loại container lạnh thì sự hoạt động ổn định của dàn máy lạnh vô cùng quan trọng.
Ngoài ra, khi tìm hiểu dịch vụ cho thuê container 40 feet bạn cũng cần tìm hiểu tới mức giá cho thuê. Nên tham khảo ở nhiều địa chỉ cho thuê khác nhau để nắm được mức giá chung trên thị trường. Nên hỏi thăm, tham khảo ý kiến, kinh nghiệm thuê container từ bạn bè, người thân hay đồng nghiệp đã từng sử dụng dịch vụ bởi họ sẽ cho bạn những lời khuyên chính xác và bổ ích nhất. 
Bạn cũng nên thuê container ở càng gần vị trí xếp hàng càng tốt để tiết kiệm chi phí vận chuyển container đến địa điểm xếp hàng nhé vì container rất cồng kềnh nên để di chuyển chúng không hề dễ dàng chút nào.
Trên đây là một số kinh nghiệm khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê container 40 feet, mong rằng bạn đọc có thể tích lũy thêm nhiều thông tin bổ ích.
Xem thêm: https://tpcontainer.com/tin-tuc/container-lanh-cho-thue-container-lanh-tai-tpho-chi-minh.html