Hướng dẫn dùng trợ ti cho bé

Sữa mẹ là nguồn thức ăn giàu chất dinh dường và cần thiết cho trẻ trong 6 tháng đầu đời. Phần lớn mẹ luôn muốn dành cho con 6 tháng được hưởng đầy đủ nguồn thức ăn quý giá này và giúp con khỏe mạnh. Nhưng không phải lúc nào việc cho con ú trực tiếp cũng gặp thuận lợi. Vì vậy, sản phẩm trợ ti cho con bú ra đời là một công cụ hữu hiệu trong việc trợ giúp các mẹ gặp khó khăn trong quá trình cho con bú trực tiếp.
Tác dụng của trợ ti
Những bà mẹ có ngực to, hay đầu ngực bị tổn thương, hoặc đầu ngực bị tụt vào, hay bầu ngực quá nhỏ, … không thể cho con bú một cách bình thường được thì sử dụng trợ ti là một sản phẩm hoàn hảo cho cả mẹ và bé. Đồng thời, núm trợ ti còn có tác dụng giúp bé tập được thói quen bú bình khi mẹ vắng nhà hoặc không ở bên cạnh con cả ngày được. Ngoài ra, trợ ti còn có tác dụng dỗ con quấy khóc được một số mẹ sử dụng hay khi cần ru con ngủ đều sử dụng được. Đồng thời, trợ tic ho mẹ còn là giải pháp giúp ngăn chặn khả năng con bú làm cho đầu ti mẹ bị tổn thương hoặc biến dạng, khiến cho giảm bắt cảm giác tự ti của nhiều chị em sau giai đoạn cho con bú.
Sử dụng núm trợ ti đúng cách
Việc sử dụng núm trợ ti khá dễ dàng nhưng sử dụng sao cho đúng cách thì không phải bà mẹ nào cũng làm tốt. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại núm trợ ti như trợ ti Nuk, trợ ti Farlin,trợ ti Avent… Để sử dụng những sản phẩm này đúng cách các mẹ cần chọn được thuong hiệu uy tín về sản phẩm này và đạt tiêu chuẩn về chất lượng an toàn, trong thành phần cấu tạo không chứa các chất có hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Để sử dụng an toàn thì các mẹ nên tiệt trùng trước sảm phẩm trước khi cho bé sử dụng.
Để núm trợ ti sử dụng tốt và an toàn thì các mẹ nên massage vùng ngực nhẹ nhàng công đoạn này nhằm giúp cho tuyến sữa được kích thích, lưu thông và làm việc hiệu quả hơn khi bé sử dụng. Đồng thời, mẹ cũng đừng quên vệ sinh ngực thật sạch để đảm bảo vi khuẩn và những tác nhân gây hại không xâm nhập vào dụng cụ kh bé sử dụng. Sau đó, mẹ bẻ ngược mép của ti về hướng của núm vú và đặt trợ ti lên vú sao cho thật khít vớ vú để đảm bảo rằng sữa sẽ không bị rớt ra. Đặc biệt mẹ cần lưu ý chỉ cần làm cho trợ ti bị lệch hoặc hở là bé sẽ không lấy được sữa từ mẹ được.
Như vậy, với trợ ti thì các mẹ không còn phải lo lắng khi ngực mình gặp vấn đề không cho con bú được, đây sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn xử lý vấn đề đó, hơn nữa cách sử dụng cũng khá an toàn, các mẹ chỉ cần làm sạch lắp nó thật khít vào ti và cho con bú là bé đã có một bữa ăn thật ngon.