Lens màu xám phù hợp với phong cách nào?

Sử dụng kính áp tròng hiện nay là xu hướng được nhiều người lựa chọn, nhất là với giới trẻ bởi tính thực tiễn lẫn tính thẩm mỹ mà nó đưa lại cho người dùng. Trong đó, màu sắc của lens cũng rất đa dạng và với mỗi màu sẽ lại phù hợp với phong cách đặc biệt khác nhau và lens màu xám đang là màu thịnh hành được nhiều bạn lựa chọn bởi nét riêng và ưu điểm của màu mắt này đem lại.
 
Công dụng và những màu lens hiện nay
Khi chưa có sự xuất hiện của lens thì việc sử dụng kính gọng là phương án tối ưu của nhiều người trong điều trị tật của mắt. Tuy nhiên, đây là phương thức chỉ có thể giải quyết được tình trạng mắt không ổn định nhưng lại không thể đáp ứng được về yếu tố cho thẩm mỹ bởi phần gọng chiếm mất một phần lớn trên gương mặt, che mất điểm đẹp trong đôi mắt lẫn làm gánh nặng lên sống mũi. Không những thế, các hoạt động thường ngày như vui chơi cũng bị cản trở đáng kể, cùng với đó là tầm nhìn bị thu hẹp phụ thuộc nhiều vào phần mắt kính.
Bởi vậy mà các loại lens khi ra đời đã trở thành giải pháp giúp thay thế sản phẩm kính gọng bởi kết cấu ôm sát vào mắt, mắt trông hoàn toàn tự nhiên mà vẫn có thể nhìn rõ được mọi vật xung quanh. Đồng thời, màu sắc của lens cùng nhiều kiểu dáng mới được ra đời đã cải thiện những nhược điểm của một đôi mắt thường, Với nhiều phong cách luôn thay đổi của giới trẻ mà nhiều màu lens trở nên thịnh hành. Ví dụ như đối với các bạn yêu thích phong cách cá tính thì lens xanh hay lens màu xám cùng lối trang điểm đậm, phá cách sẽ làm cho gương mặt trở nên có điểm nhấn, sức hút đặc biệt. Ngược lại, với những cô gái yêu thích nhẹ nhàng, tự nhiên thì lens nâu sẽ khiến gương mặt thanh thoát, đôi mắt trở nên cuốn hút.
 
Những lưu ý khi dùng kính
Với đặc điểm áp sát trực tiếp vào mắt mà kính có nhiều những điều cần lưu ý cho người dùng. Sức khỏe đôi mắt cần được đặt lên hàng đầu và cần nhận được sự tư vấn từ bác sĩ để xem xét mắt có thực sự phù hợp với việc dùng kính hay không. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng kính cần cẩn thận không nên tiếp xúc với những môi trường có nhiều bụi bẩn, khí độc hay nhìn quá lâu vào vật có tính nóng, tạo nhiệt. Đồng thời, cần chú ý vệ sinh kính cẩn thận hay không đeo kính quá lâu, liên tục để mắt có thời gian nghỉ ngơi, hấp thụ khí tự nhiên từ bên ngoài thay vì để mắt quá tải, gây những tác động ảnh hưởng.
Xem thêm: https://niceeyes.vn/blogs/news/kinh-ap-trong-mau-va-nhung-loi-giai-dap
Xem bài viết trước: http://vutruonggiang.com/cach-chon-mua-kinh-ap-trong-cho-nam/