Lợi ích về sức khỏe của ghế văn phòng ngả lưng

Công việc của nhân viên văn phòng là một công việc tương đối vất vả, yêu cầu phải ngồi bên bàn làm việc để giải quyết nhiệm vụ công ty giao phó trong một thời gian dài. Chúng ta đều biết rằng, điều này về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là đối với xương sống. Với mục đích giúp các nhân viên công sở giảm bớt phần nào những ảnh hưởng về sức khỏe này, các nhà sản xuất nội thất khi thiết kế ghế ngồi cho nhân viên văn phòng đã chú trọng thiết kế các đặc điểm của ghế sao cho có lợi đối với sức khỏe nhất có thể. Và kết quả của quá trình nghiên cứu chế tạo trên chính là những chiếc ghế văn phòng ngả lưng. Để có thể tìm hiểu thêm những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe mà chiếc ghế này mang lại, hãy cùng tham khảo bài biết dưới đây nhé.
Giúp chống mỏi lưng
Trong quá trình làm việc lâu dài, bộ phận cơ thể chịu nhiều tổn thương nhất của các nhân viên văn phòng chính là phần cột sống. Biểu hiện rõ rệt nhất chính là chúng ta thường cảm thấy đau mỏi phần thắt lưng khi ngồi quá lâu trên ghế. Nhằm giúp giảm thiểu tình trạng đau nhức này, những chiếc ghế xoay được thiết kế thêm phần ngả lưng tiện lợi có thể điều chỉnh phần lưng ghế lên xuống dễ dàng, giúp người sử dụng có cảm giác thoải mái khi ngồi lên, đồng thời bất cứ khi nào cảm thấy nhức mỏi, họ hoàn toàn có thể nằm ngả lưng để nghỉ ngơi một vài phút, giúp lưng được thư giãn.
Chống tê chân
Mỗi một người có một vóc dáng cao thấp khác nhau vì thế những loại ghế văn phòng cố định về chiều cao khó mà phù hợp với vóc dáng của mọi nhân viên. Ngược lại, với ghế xoay ngả lưng, người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao của ghế sao cho phù hợp với vóc dáng bản thâ bằng cần gạt đặt dưới đệm ghế. Điều này tạo điều kiện thoải mái nhát để bạn đặt chân lên sàn nhà, đồng thời tạo tư thế ngồi thích hợp, tránh tạo áp lực lên phần dưới đùi làm máu lưu thông tốt hơn, không gây tê mỏi.
Chống mỏi cổ
Những loại ghế văn phòng ngả lưng thường được thiết kế thêm phần đệm để tựa cổ ở phía trên phần dựa lưng. Phần tựa cổ này giúp người ngồi có điểm tựa khi ngả lưng về phía sau tránh gây mỏi cổ. Ngoài ra, phần tựa cổ này cũng tạo cảm giác thoải mái hơn cho người sử dụng khi ngả lưng ra ghế để nghỉ trưa tại văn phòng, tạo điều kiện cho bạn có giấc ngủ trưa thoải mái nhất sau giờ làm việc căng thẳng, áp lực.