#Nám và #Tànnhang luôn là vấn đề khiến phụ nữ ở độ tuổi 30 trở lên lo âu

#Nám và #Tànnhang luôn là vấn đề khiến phụ nữ ở độ tuổi 30 trở lên lo âu. Vậy nám và tàn nhang là vấn đề tuổi tác không thể ngăn được? Hoàn toàn không phải, vì có những người đã có nám và tàn nhang từ rất sớm. Nguyên nhân hình thành là gì?
ÁNH NẮNG MẶT TRỜI
Tia UVB và UVA có trong ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây nám và tàn nhang. Nhất là UVA, khi loại tia này có thể xuyên qua tầng Ozon, mây, nhà cửa, thậm chí là các lớp vải chống nắng mà chị em mặc thường ngày. Vì vậy vào ban ngày, kể cả ở trong nhà, chúng ta luôn cần phải sử dụng kem chống nắng.
LÃO HÓA DA
Cơ thể chúng ta lão hóa đi mỗi ngày, trong quá trình chuyển biến đó, gốc tư do luôn được sinh ra và chính chúng tác động vào các tế bào sống, làm chúng suy yếu và chết sớm hơn. Điều đó khiến da trở nên nhạy cảm, dễ bị tác động dẫn đến hình thành nám và tàn nhang sớm. Đó là lí do vì sao mỗi ngày chúng ta luôn cần phải chăm sóc và dưỡng da đều đặn.
NỘI TIẾT TỐ
Phụ nữ ngoài 30, sau sinh,…hàm lượng Estrogen và Progesteron trong máu thay đổi, kích thích cơ thể tăng tạo melanin – nguyên nhân gây nám và tàn nhang. Hiện tượng trên cũng xảy ra khi cơ thể quá căng thẳng, ngủ không đủ giấc, thường xuyên mệt mỏi,…
Dù có rất nhiều nguyên nhân, nhưng vấn đề cốt lõi gây nám và tàn nhang chính là việc sắc tố melanin hình thành dày đặc, tạo nên những đốm nâu trên da. Chính vì vậy mà serum giảm nám và tàn nhang của NARGUERITE sử dụng hoạt chất Alpha-Arbutin để ức chế việc hình thành sắc tố melanin, làm mờ nám và tàn nhang, giúp da bị sạm trở nên trắng khỏe hơn mà không cần phải gây bào mòn, lột da như nhiều sản phẩm trị nám khác. Bên cạnh đó, Alpha-Arbutin còn giúp da chống lão da, ngăn chặn các gốc tự do tấn công tế bào sống trong cơ thể.