Nên lựa chọn kem chống nắng vật lý hay hoá học?

Nên lựa chọn kem chống nắng vật lý hay hoá học?

Kem chống nắng được xem là bước quan trọng trong việc chăm sóc da hàng ngày cũng như có khả năng bảo vệ da khỏi nguy cơ ung thư da. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để lựa chọn giữa kem chống để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy nên lựa chọn kem chống nắng vật lý hay hoá học sao cho phù hợp với loại da của mình nhất. Cùng Chiaki shop đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Nên lựa chọn kem chống nắng vật lý hay hoá học?

Nên lựa chọn kem chống nắng vật lý hay hoá học?

Phân biệt kem chống nắng hóa học và vật lý

1. Kem chống nắng vật lý
– Kem chống nắng vật lý có tên gọi khác là Sunblock, có nghĩa là kem chống nắng vô cơ. Thành phần chính của sản phẩm này là các khoáng chất hoạt tính như Zinc Oxide và Titanium dioxide. Nó có khả năng tạo thành một lớp màng chắn có chức năng bảo vệ trên bề mặt của da đồng thời giúp ngăn chặn, phát tán, phản xạ các tia UV khiến chúng không xuyên qua lớp da được.
– Sản phẩm này còn có những ưu điểm nổi bật như bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB rất tốt. Tác dụng chống nắng và bảo vệ da phổ rộng tự nhiên. Phù hợp với người có da nhiều mụn và thời gian bảo vệ được rất lâu.

2. Kem chống nắng hóa học
– Kem chống nắng hóa học hay còn có tên gọi khác là sunscreen (kem chống nắng hữu cơ). Thành phần chính của sản phẩm này chủ yếu là carbon như: oxybenzone, avobenzone, sulisobenzone,… kem chống nắng được hoạt động như một lớp màng lọc hoá học và có khả năng thẩm thấu tia UV và chuyển hoá chúng thành những bước sóng có năng lượng thấp hơn, an toàn hơn đồng thời không gây tổn hại đến da.
– Bên cạnh đó, kem chống nắng hóa học còn có những ưu điểm nổi bật như thấm nhanh vào da và không làm da bị bóng dầu hay trắng bệch lên, ngoài tác dụng bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại nó còn có chứa các dưỡng chất thiết yếu quan trọng đối với da và có thể cung cấp và giữ ẩm cho da một cách hiệu quả nhất.
Cả hai loại kem chống nắng hóa học và vật lý đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên, để phân biệt loại kem nào tốt hơn và nên lựa chọn loại kem chống nắng nào để sử dụng thì không thể trả lời chính xác được.

Hai sản phẩm này đều mang lại những lợi ích tuyệt vời và có khả năng bảo vệ da bạn khỏi tác nhân gây hại của môi trường nhưng tùy thuộc vào thể trạng da của bạn để có thể lựa chọn loại kem phù hợp nhất và mang lại hiệu quả bảo vệ tốt nhất. Chúc bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Xem thêm tại đây: http://balodulichnu.com/kem-chong-nang-thao-duoc/

▷ 1 phút dành cho quảng cáo:

Dùng kem chong nang biore chứa các tinh chất dưỡng ẩm vừa bảo vệ da khỏi ánh nắng à tia cực tím, vừa nuôi dưỡng làn da mềm mịn tự nhiên, giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm vận động ngoài trời trong một thời gian dài.