Nguyên nhân gây khô mắt phổ biến hiện nay

 Đôi mắt là bộ phận giúp con người có thể quan sát được mọi thứ xung quanh, giúp chúng ta biết nhận biết và có thể gần lại với mọi thứ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với sự nhộn nhịp và tất bật của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì việc bảo vệ đôi mắt đang ngày càng bị xem nhẹ đi. Nhiều những căn bệnh về mắt xuất hiện và phát triển nhanh chóng, để lại nhiều hậu quả và biến chứng cho đôi mắt của bạn.
 
Triệu chứng khô mắt là vấn đề mà nhiều người đang mắc phải tuy nhiên không phải ai cũng biết và có cách bảo vệ mắt kịp thời, nhiều người thờ ơ và chủ quan trước vấn đề mà mắt mình đang gặp phải. Vậy nguyên nhân gây khô mắt hiện nay là gì? Khô mắt có nguy hiểm không? Chúng ta nên làm gì để hạn chế vấn đề khô mắt xảy ra?
 
Nước mắt được sản xuất do tuyến lệ đạo nằm tại vị trí mi trên, cứ sau mỗi lần chúng ta chớp mắt thì màng phim nước mắt sẽ phủ 1 lớp nước mắt lên bề mặt nhãn cầu. Căn bệnh khô mắt do nhiều nguyên nhân gây ra, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến căn bệnh này có thể là do yếu tố viêm cũng như những căng thẳng, stress kéo dài dẫn đến việc oxy hóa, thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra và nó có vị trí vô cùng quan trọng trong cơ chế hình thành và phát triển căn bệnh khô mắt, nhất là ở những người lớn tuổi.
 
Bên cạnh đó thì có những yếu tố như môi trường, điều kiện tự nhiên không ổn định và đảm bảo như khói bụi thời tiết khô hanh, khói thuốc hay những bức xạ do tia cực tím gây ra, … Tất cả chúng sẽ tạo ra 1 quá trình lão hóa nhanh hơn, làm cho vấn đề khô mắt lặp đi lặp lại nhiều lần. Nếu như không điều trị kịp thời có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm đến trực tiếp sức khỏe của đôi mắt chúng ta.
 
Những người phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh, mang thai hay những người phụ nữ có sử dụng thuốc tránh thai là những đối tượng dễ có nội tiết tố thay đổi, làm ảnh hưởng đến nồng độ hormon và đây cũng là lý do khiến vấn đề khô mắt tăng nhanh.
 
Ngay bây giờ, hãy quan tâm đôi mắt mình trước khi chúng gặp bất cứ vấn đề gì. Ngoài việc ăn nhiều những thực phẩm tốt cho mắt, cho mắt nghỉ ngơi điều độ, bạn còn nên sử dụng những loại thuốc bổ mắt như Kankavin, đây là loại thuốc bổ sung những dưỡng chất cho mắt, giúp bạn có được đôi mắt sáng và khỏe mạnh dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Truy cập website benhthiluc.com để biết thêm thông tin chi tiết!
 
Xem thêm:
http://www.chuyennhatthuongngay.com/news/detail/duc-thuy-tinh-the-co-nguy-hiem-khong-1817.html