Phân loại bơm định lượng obl

 Nhắc đến mới bơm chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết, những chiếc máy bơm ngày nay hiện hữu trong mỗi gia đình, có mặt ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, với mỗi mục đích sử dụng khác nhau sẽ có 1 loại máy bơm phù hợp riêng. Loại máy bơm thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp hiện nay là loại bơm định lượng obl. Bơm định lượng obl là gì? Phân loại bơm định lượng obl như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 
Máy bơm định lượng là loại máy bơm có thể điều chỉnh được lưu lượng bơm tự động hoặc bằng tay. Đối với những loại máy bơm định lượng thông thường có khả năng bơm được nhiều hóa chất độc hại và hóa chất ăn mòn. Tuy nhiên máy cũng có thể bơm được nhiều chất lỏng khác tùy vào từng nhu cầu và điều kiện bơm. Khi sử dụng máy bơm định lượng Obl, người dùng có thể điều khiển chính xác lượng chất cần bơm, bơm được nhiều loại chất độc hại và những chất thải hóa chất công nghiệp cùng nhiều hóa chất ăn mòn khó có thể vận chuyển khác. Chính vì lý do đó mà máy bơm định lượng obl được sử dụng rộng rãi tại nhiều khu công nghiệp, xí nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới.
 
Bơm định lượng obl được cấu tạo 4 phần khác nhau đó là:
 
–        Phần đầu ra vào
 
–        Bộ phận van điều chỉnh bảo vệ máy bơm
 
–        Phần thân bơm
 
–        Phần màng bơm/piston/nam châm từ
 
Những chất liệu để tạo ra máy bơm đều phải trải qua quá trình kiểm định chống ăn mòn cao để có thể đảm bảo rằng chúng chịu được những loại hóa chất và axit ăn mình khác nhau. Theo như những động cơ hoạt động của máy, chúng ta có thể chia máy bơm định lượng obl thành 3 loại:
 
–        Bơm dạng từ: nó có động có thiết kế kín, ổ nam châm, có tác dụng từ tính sinh ra áp suất bơm
 
–        Bơm dạng thủy lực: đây là loại bơm phức tạp nhất, theo dòng thủy lực dựa vào khả năng cơ học, nó không tạo ra áp suất để hút đẩy chất lỏng, những chất lỏng được tạo ra thông qua bánh răng quay
 
–        Bơm định lượng màng piston: đây là loại bơm cơ học, sử dụng màng là chủ yếu trong quá trình hút, đẩy chất lỏng cần bơm. Piston có trong máy bơm có khả năng tiến và lùi làm tăng giảm thể tích buồng bơm tạo ra áp suất bơm
 
Những chiếc máy bơm định lượng obl khác phổ biến hiện nay, để mua được những sản phẩm uy tín, bạn hãy đến Công ty Kỹ thuật Thương mại và Dịch vụ Đức Đạt, đây là địa chỉ uy tín chuyên bán những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng Việt, đã và đang được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.
 
Xem thêm bài viết trước:  http://www.phongnguabenhtat.com/news/detail/may-bom-dinh-luong-la-gi-2185.html