Phân loại giấy in tem theo công nghệ in

Không thể phủ nhận được mức độ phổ biến của các loại tem nhãn hiện nay trên thị trường buôn bán hàng hóa, sản phẩm. Hầu như bất cứ một loại sản phẩm nào khi đến tay người tiêu dùng đều có tem nhãn nhất định, giới thiệu thông tin chi tiết của sản phẩm một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ nhất, giúp người tiêu dùng có thể biết được chính xác thông tin về món đồ mà mình cần mua. Và để có tem nhãn thì chắc chắn không thể thiếu được giấy in tem. Vậy có những loại giấy in tem nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Tem nhãn có thể được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau đối với mỗi sản phẩm khác nhau, chính vì thế mà với từng loại chất liệu của tem nhãn nhất định thì giấy in tem nhãn cũng sẽ có tương ứng một công nghệ in. Thông thường, có hai loại giấy in tem, tương ứng với phân loại về công nghệ in đó là:
1. Giấy tem nhãn cảm nhiệt trực tiếp
Đây là loại công nghệ in khá hiện đại khi không cần sử dụng đến loại mực in mã vạch chuyên dụng. Khi sử dụng công nghệ in này thì sẽ in nhiệt trực tiếp lên trên giấy in tem đó. Chính vì không dùng mực in nên những loại giấy in tem này cũng không sử dụng được lâu, dễ bị phai màu, bay màu nhanh chóng, tuổi thọ trung bình trong khoảng từ 10 đến 12 tháng.
Vậy nên, loại giấy này thường được sử dụng đối với những sản phẩm có hạn sử dụng ngắn ngày, ví dụ như các loại bánh tươi, hay hàng động lạnh, thực phẩm tươi sống,… chung quy lại là những loại sản phẩm bán lẻ trong các siêu thị; hoặc được sử dụng như tem chuyển phát nhanh.
2. Tem nhãn in chuyển nhiệt
Đây là loại giấy in tem có thể nói là thông dụng hơn, và thích hợp với nhiều chất liệu giấy in hơn, ví dụ như decal giấy thông thường, decal nhựa, decal xi bạch hay decal satin. Với công nghệ in chuyển nhiệt này sẽ sử dụng mực in, khi máy in được cung cấp một lượng nhiệt thích hợp vừa đủ, thì mực in sẽ tự động nóng chảy và in thành những sản phẩm tem nhãn như chúng ta đã thấy, đó chính là điểm khác biệt nhất đối với loại tem nhãn in nhiệt trực tiếp như trên.
Ưu điểm của loại giấy in tem nhãn với phương pháp in chuyển nhiệt này đó chính là màu rất bền, không lâu phai, cho đường sắc nét, có tính thẩm mỹ cao nên có thể ứng dụng được đối với rất nhiều ngành nghề khác nhau, kể cả bán lẻ hay tới những đồ vật có giá trị cao và thời gian sử dụng lâu dài.
Xem thêm: https://giayinnhiet.vn/danh-muc/giay-in-ma-vach-muc-in-ma-vach/muc-in-ma-vach/