Sự hoàn hảo của phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển

Mỗi một căn nhà tiêu biểu cho phong cách riêng của từng chủ nhà, vì vậy lựa chọn một phong cách cho tổ ấm cũng  là thể hiện phong cách của chủ nhân. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế biệt thự như phong cách hiện đại, phong cách cổ điển,… Tuy nhiên phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển lại được nhiều người lựa chọn bởi sự kết hợp hoàn hảo những nét tinh hoa của hai phong cách trên.
 
Đặc điểm của việc thiết kế biệt thự theo phong cách tân cổ điển
Phong cách tân cổ điển là phong cách vừa hướng đến sự phóng khoáng, phá cách của hiện đại lại vừa mang đến cảm giác sang trọng, quý phái của phong cách cổ điển. Lối kiến trúc này hiện nay được nhiều người lựa chọn bởi cảm giác tinh tế, giản đơn lại mang đến sự thanh lịch, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Tuy có sự kết hợp giữa hai phong cách hiện đại và cổ điển nhưng phong cách tân cổ điển lại chính là sự hài hòa  những tinh hoa của hai phong cách. Tân cổ điển vừa không quá giản đơn như phong cách hiện đại vừa không quá cầu kì, rườm rà như phong cách cổ điển. Điểm nổi bật của phong cách tân cổ điển là sử dụng chất liệu cao cấp như da, gỗ, đá hoa cương được chế tác cẩn thận kết hợp với các màu sắc sang trọng như tông màu tối đen, xám, rêu. Về phần hoa văn của tân cổ điển thì các nhà thiết kế chú trọng vào hoa văn, họa tiết được chạm khắc tinh xảo trên trần nhà, vòm cửa, sofa, giường tủ, rèm… Tân cổ điển còn thể hiện sự sang trọng quý phái của mình ở những chi tiết tối giản giúp nâng cao sự tinh tế của phong cách này.
Phong cách tân cổ điển được ưa chuộng nhiều còn là vì sự gần gũi với thiên nhiên. Với phong cách này các kiến trúc sư sẽ lựa chọn lối cải tạo nhà vườn dưới mái vòm, vừa giúp thay đổi diện mạo mới cho khung cảnh lại vừa đảm bảo cấu trúc tổng thể của căn nhà.
 
Lựa chọn thiết kế theo phong cách tân cổ điển
Phong cách tân cổ điển đang ngày càng được ứng dụng nhiều và khẳng định vị trí của mình trong các phong cách cấu trúc hiện nay. Với các ưu điểm mà nó mang lại sẽ chẳng phải đắn đo nhiều khi lựa chọn phong cách này. Thường thì phong cách tân cổ điển mang hơi hướng của phong cách Châu Âu tân cổ điển và thuần Việt, điều này giúp cho biệt thự của bạn vừa mang sự tráng lệ của lâu đài lại vừa mang đến sự ấm cúng của một gia đình truyền thống. Chính vì những nét riêng độc đáo đó mà phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển ngày càng được yêu thích và ứng dụng nhiều hơn.
Xem thêm: https://kientrucapollo.vn/biet-thu-tan-co-dien-dep-3-tang-bt18019/
Xem bài viết trước: http://maytiettrungbinhsua.net/dich-vu-ho-tro-thiet-ke-biet-thu-co-dien-sang-trong/