Tìm hiểu về máy in nhiệt in hóa đơn

Máy in hóa đơn bán hàng là một công cụ không thể thiếu trong các cửa hàng, siêu thị hiện nay mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp mỗi khi đi mua sắm. Do nhu cầu sử dụng tăng cao nên máy in hóa đơn cũng ngày càng đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Nếu xét về công nghệ in của máy, chúng ta có thể phân máy in hóa đơn thành hai loại phổ biến trên thị trường hiện nay đó là máy in nhiệt và máy in kim, trong đó máy in nhiệt được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn.
Vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những loại máy in hóa đơn này để hiểu được vì sao máy in nhiệt được sử dụng phổ biến hơn nhé.
Máy in kim là loại máy có cấu tạo bao gồm các kim chuyên dụng để chấm qua băng mực và làm chúng hiện lên băng giấy. Ưu điểm của máy in kim là có thể in được nhiều liên tuy nhiên máy có hạn chế là tốc độ in khá chậm và dễ xảy ra các sự cố như hết mực, nhòe mực, kim bị gãy,… gây rắc rối.
Máy in nhiệt sử dụng nhiệt để in mực lên giấy, đây là công nghệ in ấn hiện đại nhất hiện nay, có nhiều ưu điểm vượt trội nên được hầu hết các cửa hàng và siêu thị đều sử dụng.
Máy in nhiệt có các ưu điểm vượt trội như bền bỉ, hoạt động ổn định, chịu được lực và trầy xước khá tốt, có khả năng hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao mà chất lượng hình ảnh, thông tin in ra vẫn đảm bảo, chống hóa chất và dung môi. Đặc biệt, công nghệ in nhiệt không chỉ in được trên giấy mà còn in được các chất liệu khác như vải, nhựa, da,…. mặc dù các siêu thị và cửa hàng chỉ sử dụng giấy để in.
Máy in nhiệt cũng khắc phục được các nhược điểm của máy in kim đó là tốc độ in nhanh chóng, chính xác và không gặp trục trặc khi in ấn, máy hoạt động không gây ra tiếng ồn và tiết kiệm mực. Tuy nhiên lưu ý rằng để sử dụng được máy in nhiệt để in hóa đơn thì phải sử dụng đúng loại giấy dành cho in hóa đơn bằng nhiệt thì máy mới hoạt động nhé.
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều hãng máy in nhiệt khác nhau có nguồn gốc từ Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan,… mỗi thương hiệu đều có ưu điểm, nhược điểm và giá thành khác nhau. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn loại máy in nhiệt nào cho cửa hàng của mình thì hãy liên hệ ngay với In Tinh Tế để được tư vấn chọn mua được loại máy in nhiệt in hóa đơn phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng tài chính nhé.
Xem thêm: https://www.pos365.vn/quan-ly-hang-tram-nhan-vien-trong-chuoi-nha-hang-hieu-qua-3565.html
Xem thêm bài viết trước: http://khosachsuckhoe.com/?p=4738