Tranh đồng mừng thọ – nét độc đáo trên đất Việt

 Ở những nước phát triển và có cuộc sống đầy đủ, sung túc, thường trong gia đình hay tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ vào những dịp sinh nhật. Tuy nhiên nhiều người không biết chính xác ngày sinh của mình, chính vì vậy mà thường họ tổ chức mừng thọ lục tuần, thất tuần, bát tuần, cửu tuần vào những ngày đầu năm mới  m lịch. Do dịp tết là thời gian mà con cái, cháu chắt quây quần, đông đủ và mọi thành viên có thể tham gia vào ngày chúc thọ. Không có cảnh con cháu đi làm xa nhà không được trở về kịp hay không đông đủ thành viên.
 
Trong ngày lễ mừng thọ thường ông bà, cha mẹ được tặng những món đồ với ý nghĩa lớn, trong đó những bức tranh đồng mừng thọ có lẽ là sản phẩm được ưa chuộng nhất, tranh đồng mừng thọ thể hiện nét độc đáo trên đất Việt, tạo sự ấn tượng riêng, nét khác biệt đối với những quốc gia hay dân tộc khác.
 
Việc tổ chức lễ khao lão cho ông bà, cha mẹ hay những người lớn tuổi thường là dịp để con cháu quây quần, để những bậc dưới thể hiện tình yêu, sự biết ơn cũng như tôn trọng đối với ông bà, cha mẹ. Ngoài ra, còn thể hiện sự kính trọng hết mực đối với bậc sinh thành và dưỡng dục. Đây là hành động đạo làm con, làm sao cho trọn vẹn chữ Hiếu, cũng như là dịp để những người hàng xóm láng giềng có thể chúc mừng ông bà, cha mẹ có thêm tuổi mới, với mong ước trường thọ. Tại lễ mừng thọ sẽ diễn ra nhiều hoạt động, tất cả mọi hoạt động đều hướng về ông bà, chúc thọ ông bà luôn được sóng vui, khỏe và cùng gia đình tận hưởng trọn vẹn niềm vui được sum họp.
 
Những bức tranh đồng mừng thọ thường là món quà độc đáo không thể thiếu, những bức tranh với hình ảnh ông cụ hoặc bà cụ, hoặc song lão với bộ tóc trắng, râu bạc phơ cùng đàn cháu nhỏ với hình ảnh cây đào, cùng cây tùng trường sinh, ý nghĩa mong muốn ông bà, cha mẹ năm mới bình an mạnh khỏe.
 
Những bức tranh đồng mừng thọ thường được chế tác từ đồng thủ công mỹ nghệ, nếu như bạn chưa biết chi tiết về những bức tranh kiểu loại này, bạn có thể truy cập website dodong.info để xem thêm những mẫu tranh đồng cũng như tham khảo chi tiết về những sản phẩm này. Tranh đồng mừng thọ thể hiện sự sáng tạo và độc đáo cũng như cái tôi của những người thợ làm tranh đồng, đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ và chuyên nghiệp của thợ làm đồng mới có thể tạo ra được những sản phẩm đẹp mắt và đảm bảo chất lượng.
 
Xem thêm:  https://www.dodong.info/tin-tuc-su-kien/duc-tuong-dong-chan-dung-dep-ben-dung-hinh-mau-99.html