Trong “Mùi của cố hương” tôi có kể chuyện hai chị gái tôi ngày mưa lấy mo tre làm khau (gàu sòng) tát nước ở thùng vôi trong vườn

Trong “Mùi của cố hương” tôi có kể chuyện hai chị gái tôi ngày mưa lấy mo tre làm khau (gàu sòng) tát nước ở thùng vôi trong vườn. Tôi muốn chơi nhưng không được hai chi cho nên đấm một phát làm chảy máu mũi chị. Chuyện đó có cảm giác như vừa xảy ra ngày hôm qua cho dù thực tế mấy chị em đã…gần già.
Kỉ niệm với chị thì nhiều lắm. Nào chị bế đi chơi bị bò nhà anh Chiến dẫm vào đầu gối, chuyện “đánh nín” chui vào cây rơm rồi bị chị bỏ quên luôn, chuyện đi học bi thằng Kỳ con ông Chất ở làng bến bắt nạt trấn lột phấn chị bênh nên bị thằng đó đánh…
Chị em thân thiết không hẳn chỉ vì chung bố mẹ và có sợi dây liên hệ về huyết thống. Một trong những thứ tạo nên sự gắn kết khác là họ cùng chung các kỉ niệm-trải nghiệm thời thơ ấu. Cả ngọt bùi lẫn đắng cay. Đó là lý do giải thích tại sao nhiều chị em ruột không thể thân nhau như chị em nuôi hay bè bạn.
Vì thế, nếu bạn muốn các con của mình hay con mình và con của các anh chị ruột thân thiết với nhau, cách hay nhất là cho chúng chơi cùng nhau thậm chí đánh nhau khi còn nhỏ.
HEHE.