Tư vấn sử dụng sơn epoxy gốc dầu

 

Trong thị trường sơn hiện đại có rất nhiều dòng sơn với các đặc tính, mục đích sử dụng khác nhau. Trong công nghệ pha sơn người ta chú trọng vào gốc dầu và gốc nước. Người sử dụng sẽ không thể biết được thành phần của sơn và cùng không hiểu được nước và dầu có gì khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ và những đặc tính của sơn epoxy gốc dầu và những khu vực nên- không nên sử dụng loại sơn này. 
sơn epoxy gốc dầu là loại sơn cần pha dung môi trong quá trình sử dụng và thi công. Lượng dung môi lên đến 5-10% và sẽ có điều chỉnh với những dụng cụ thi công khác nhau. Ưu điểm của sơn epoxy gốc dầu là do có pha dung môi nên bề mặt sơn mịn và có độ bóng, dàn trải tốt trên bề mặt. Bên cạnh đó thì lớp sơn nặng, chắc chắn hơn sẽ tạo độ ma sát tốt hơn trong những khu vực luân chuyển nhiều như nhà xưởng, kho lạnh, phòng chứa,… Đặc biệt nhiều loại sơn epoxy gốc dầu sẽ được tích hợp khả năng chống bám bẩn, chống nước, chống tia cực tím rất tốt cho người sử dụng và bảo đảm sơn bền hơn trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bề mặt chịu lực tốt của sơn epoxy gốc dầu như một chiếc áo giáp cho công trình ngoại thất giúp cho công trình đó có tuổi thọ cao hơn, duy trì được giá trị sử dụng tối đa. Chính vì lẽ đó nên sơn epoxy gốc dầu không được sử dụng nhiều như sơn gốc nước nhưng lại chắc chắn được dùng trong những hạng mục quan trọng có chi phí vận hành cao như tàu bay, tàu biển, cầu đường,… 
Điểm trừ khá lớn của sơn epoxy gốc dầu chính là việc phải tiếp xúc với dung môi độc hại và có thể gây nguy hiểm nếu pha sai liều lượng, pha không đúng cách. Chính vì vậy khi sử dụng sơn epoxy gốc dầu, quý khách cần thuê một đội thi công chuyên nghiệp có sức khỏe tốt, chịu được mùi sơn và bảo đảm an toàn lao động cùng đồ nghề tiêu chuẩn cho họ. Khi sơn epoxy gốc dầu mùi sẽ bay nhưng mùi của nó cực kỳ độc hại với cả con người và môi trường. Vì lẽ đó nên chỉ sử dụng sơn epoxy gốc dầu khi thực sự cần thiết và của những hãng sơn được chứng nhận chất lượng. Những thương hiệu sơn lớn sẽ cố gắng giảm thiểu sự độc hại mà vẫn giữ được đặc tính chuyên biệt của sơn, hơn hết sơn của họ đã có kiểm nghiệm chất lượng, được làm trên công nghệ hiện đại nhất. Sử dụng sơn chính hãng cũng là cách giữ an toàn cho quý khách và những người xung quanh trên thị trường hiện nay.
Xem bài viết trước: http://www.vaidiendangnho.com/news/detail/tim-hieu-thong-tin-ve-son-phu-epoxy-2715.html